ForeverMissed
Lệ Thu đã ra đi, nhưng “Nước Mắt Mùa Thu” sẽ mãi mãi trong lòng của hàng triệu khán thính giả và bằng hữu khắp nơi.  Xin quý vị hãy lưu lại nơi đây những kỷ niệm, hình ảnh, những lời cầu nguyện, cũng như những giai thoại về Ca Sĩ Lệ Thu.  Toàn thể gia quyến xin chân thành cảm tạ tấm lòng và tình yêu thương của quý vị đã dành cho Mẹ, Bà Ngoại, và Bà Cố của chúng tôi.
Posted by huong quynh chau on February 23, 2021
Tiếng hát của Cố DANH CA LỆ THU vẫn mãi đi cùng thời gian v có mặt đồng hành trong Cõi Người Ta này ! Cô chỉ đi chơi xa thong dong tiêu sái một thời gian thôi mà, rồi Cô sẽ trở về ' quán trọ ' này , vì Cô luôn nói : " Âm nhạc là " Duyên " v ca hát là " Nghiệp " , chúng ta cùng sẽ đón đợi ngày đó thôi nhé !
Posted by Andrew Thach on February 15, 2021
Hôm nay là tròn một tháng cô rời xa gia đình, người thân, bạn bè và khán giả. Tết năm nay là Tết đầu tiên không có cô. Năm trước, năm nay vẫn không phải là một thời gian dài, nhưng khác nhau quá xa. Cháu vẫn không tin và chưa chấp nhận được sự thật này khi nghĩ lại. Hiện tại cô vẫn còn ở đâu đó trên mảnh đất này. Nghĩ đến cô, cháu vẫn tưởng tượng được địa điểm đó. Một thời gian ngắn sắp tới, cô sẽ đi vĩnh viễn, trở về với cát bụi. Sẽ tưởng về đâu khi nghĩ đến cô? Chúng cháu yêu và nhớ cô mãi! ❤️❤️❤️
Posted by Hung Pham on February 13, 2021
Tống Cựu Nghinh Tân

Tống Cựu Canh Tý , Xuân Dĩ Vãng
Nghinh Tân Tân Sửu , Xuân Hiện Tại
Bách Niên Giai Lão , Đông Con Cháu
Sống Đẹp Sống Thọ, Nhiều Tâm Đức
Công Thành Danh Toại , Đời Con Cháu .....
An Cư Lạc Nghiệp , Thế Hệ Sau .....
Chúa Trời Ban Ơn , Đầy Phước Lộc           
Đức Mẹ Chở Che , Tràn Yêu Thương .

Tiểu Hùng Tinh

Sáng mồng một Tết Tân Sửu

Thể Thơ : Thất Ngôn Bát Cú Tự Do ( Tứ Đối Cú , chỉ có trong thơ Tiểu Hùng Tinh )


Posted by Tran Lu on February 7, 2021
Cô Lệ Thu kính yêu,
Khi con lớn lên thì cô Lệ Thu đã rời Vietnam và lúc cô trở về Vietnam hát thì con đã sang Úc... con chưa một lần được gặp cô, nhưng khi nghe tin cô từ giã cõi đời này, con cảm thấy hụt hẫng và buồn thật buồn như vừa mất đi một người thân mà mình rất yêu thương. Vẫn biết trần gian là cõi tạm nhưng sao sự ra đi của cô Lệ Thu vẫn làm cho con cảm thấy buồn quá. Từ hôm cô ra đi, ngày nào con cũng xem lại hình ảnh của cô trên các video thu hình cô và nghe những bài hát của cô hát để hoài niệm lại những kỷ niệm về cô, để cảm thấy như cô vẫn còn đây... nhưng rồi nghe news đưa tin lễ an táng của cô... và rồi xem chương trình lễ an táng của cô... con biết là từ nay chúng con đã xa cô mãi mãi...sự ra đi của cô là một mất mát không gì có thể thay thế được...con và triệu triệu người ngưỡng mộ cô sẽ luôn nhớ về cô , hình ảnh của cô, tiếng hát “vàng 10” của cô sẽ vẫn còn mãi trong tim của tất cả những người yêu quý cô. Mong cô được an hưởng những ngày tháng an nhiên nơi đất chúa.
Vĩnh biệt cô danh ca Lệ Thu
Sydney- 07/02/2021
Posted by Dinh Dong DOAN on February 5, 2021
Cảm ơn sự hiện diện của tiếng hát danh ca Lệ Thu trong nền tân nhạc Việt Nam bao nhiêu năm qua. Cô đã mang đến một màu sắc và phong cách có một không hai : chỉnh chu, mực thước và đầy quý phái. Đối với người nhạc sĩ, họ tự hào và yên tâm khi giao bài hát cho cô; đối với thính giả, họ may mắn khi sống vào thời kỳ mà có sự giao thoa giữa tiếng hát Lệ Thu và những bản tình ca. Những thế hệ sau này sẽ có nhiều sự lựa chọn giữa một vườn hoa ca nghệ sĩ và nhiều khi "bội thực" âm nhạc trong thế giới số hóa, họ có thể vô tình nghe và xem lại được những tiết mục trình diễn của nữ danh ca Lệ Thu, nhưng có lẽ hiệu ứng sẽ không mạnh mẽ và sâu sắc bằng những khán thính giả sống cùng thời kỳ với cô.
Tôi may mắn (tuy là khá muộn) biết và có thể cảm thụ được dòng nhạc mà cô chuyên chở. Từ thích thú đến đam mê, ngưỡng mộ và kính trọng giọng hát và cách sống của cô, đó là cả một quá trình nghe, tìm hiểu và dõi theo sự nghiệp ca hát của cô.
Xin cầu cho linh hồn Cecilia Lệ Thu an nghỉ trong tình thương yêu của Thiên Chúa và Mẹ Maria.
Posted by Duc Thinh Tran on February 4, 2021
Vô cùng thương tiếc Danh Ca Lệ Thu, một giọng hát đã để lại trong tim biết bao người Việt Nam trên Quê Hương Đất Việt cũng như ở Hải Ngoại mãi không bao giờ quên tiếng hát Vàng 10.

Nguyện xin Thiên Chúa Ân Thưởng Nước Trời cho Linh Hồn CECILIA, một con người đã biết mang tất cả những khả năng Chúa ban cho để phục vụ và mang lại cho nhiều người những tiếng hát tuyệt vời nhất.

* Lậy Chúa, xin cho Linh Hồn CECILIA được nghỉ yên muôn đời.
* Và cho Ánh Sáng Ngàn Thu chiếu soi trên Linh Hồn CECILIA.
Posted by Hung Pham on February 2, 2021
Kính gửi cậu Bảo Long ,

Chúng tôi thành thật cảm ơn sự quan tâm đến bài thơ của chúng tôi và trả lời cho chúng tôi hay là bài thơ gửi trễ sau tang lễ của mẹ cậu. Mọi sự Chúa đã an bài. Chúng tôi vui vẻ theo thánh ý Chúa, nhưng tiện đây chúng tôi cũng xin tặng một bài thơ “ Ave Maria “ cho mẹ và gia đình cậu. Cậu có thể nhờ nhà in Kinko hoặc bất cứ nhà in nào, in khổ 8.5” x 12” và lộng kiếng để trên bàn thờ của mẹ cậu thì thật là tuyệt và đầy ý nghĩa.
Năm hết Tết đến chúng tôi cầu chúc cho gia đình cậu một năm mới Tân Sửu dồi dào sức khỏe và an lành trong tình yêu Chúa và Mẹ Maria

Kính thư ,

Phạm Thái Hùng


Ave Maria

Kính mừng Ma- ria , đầy Ơn Phúc
Thiên Chúa tôn vinh , với Chúc Phúc
Con Chúa đầu thai , lòng Đức Mẹ
Mẹ đầy Phúc Lạ , với Tâm Phúc
Giê Su con Mẹ , gồm Phúc Lạ
Thánh Ma-ri- a , Mẹ Vĩnh Phúc
Cầu nguyện cho con , đầy tội lỗi
Khi nay, và đến lúc Tử Phúc
A Men !!!

Vũ Trụ bao la , sóng Thiên Hà
Con người nhỏ bé, chẳng còn là ....
Ma - ri-a , sáng hơn sao Chổi
Hạt Mân Côi , trong suốt Ngọc Ngà ....
Đầu đội sao mai , sao lấp lánh
Gối quỳ sao hỏa, giải Ngân Hà
Chúng con cầu Mẹ , mong ơn Phúc
Sao được thoát qua, ác với tà

Tinh Tú Trời Mây , tấu lạy Bà
Băng Hà quỳ lạy , kính chào Bà
Bà là ai ? thật đầy hằng phúc
Bà là ai ? ơn Phước cũng Bà
Bà là Mẹ , Thiên Cung Hạ Giới
Bà là Mẹ , Vũ Trụ muôn nhà
Ai cầu Mẹ , Mẹ Hằng Cứu Giúp
Mẹ Cứu Giúp ta , cũng chính Bà
A-ve -Maria con kính lạy Bà !!!

Tiểu Hùng Tinh

Kính tặng cậu Bảo Long và gia đình mẹ cậu ,   danh ca Lệ Thu

Ngày 28 tháng 12 năm Canh Tý 2020

Thể thơ : Thất ngôn nhị thập lục cú biến thể ( luật bằng và trắc , vần trắc và bằng )
Posted by Kim-Định Đoàn on February 2, 2021
Dear ca sĩ Lệ Thu,
Tôi còn nhớ mãi ngày đi xem show nhạc chào đón ca sĩ Lệ Thu & Ngọc Minh định cư tại Mỹ với show diễn đầu tiên tại Beverly Hill in Los Angeles do nhạc sĩ Nam Lộc tổ chức. Tiếc là tôi đã không có tấm hình nào được chụp chung với ca sĩ Lệ Thu vì tôi vốn yêu quý các ca sĩ nhất là ca sĩ của my favorite.
Đã 41 năm qua tôi vẫn không bao giờ quên được kỷ niệm này. Buồn ! Buồn ...khi cô Lệ Thu đã vĩnh viễn rời bỏ chúng ta. Bài hát nào do ca sĩ Lệ Thu hát đều rất hay và đầy cảm xúc. Riêng cá nhân tôi 3 bài hát mà tôi vẫn nghe mỗi ngày là: Nếu một mai em sẽ qua đời của Pham Duy, Dấu vết tình sầu của Ngô Thụy Miên và Biển nhớ của Trịnh công Sơn.
Để tưởng nhớ cô Lệ Thu tôi đã order 1 certificate từ Đại Chủng Viện Ngôi Lời để cầu nguyện đời đời cho cô Lệ Thu, mong là cô sẽ được vào heaven hưởng Nhan Thánh Chúa.
Posted by Thao Duong on February 1, 2021

...Xin thắp một ngọn nến...bên một cành hoa bất tử ...của một gã chuyên ngập nợ đời...mong Cô ...thanh thản...nhẹ nhàng...lâng lâng ...như tiếng hát trọn vẹn hiến cho đời của cô mà đi... đi...vào thiên thu.

Posted by Michelle My Quynh Pham on February 1, 2021
Thành Kính Phân Ưu cùng tang quyến!⚘Nguyện cầu hương linh ca sĩ Lệ Thu sớm về cõi vĩnh hằng!
Nhớ thật nhiều về những kỷ niệm đẹp gặp gỡ chị trong các buổi nhạc tổ chức tại tư gia bác sĩ Đinh Tâm Điệp và nha sĩ Hồ Phan Hà. Tại vũ trường New Diamond Club Houston, Texas và nhất là tiếng hát chính ca sĩ Lệ Thu và cùng hai tiếng hát Thiên Tôn và Diễm Liên, saxophone Thiên Sơn- MC Trần Quốc Bảo trong chương trình nhạc thính phòng với ba nhạc sĩ Trường Sa, Phạm Mạnh Cương, Đăng Khánh thực hiện do Phạm Nhật Tiêm và Mỹ Quỳnh tổ chức tại vũ trường Baby Club " Dòng Thời Gian" Sunday June 17, 2018.Tiếng hát thần thoại tuyệt vời danh ca Lệ Thu bay bổng ngút ngàn trong không gian bất cứ nơi nào và thời gian nào cũng say ngất tim, và hạnh phúc tâm hồn khán thính giả như trong lời nhạc " Xin còn gọi tên nhau" NS Trường Sa và " Thu ca" NS Phạm Mạnh Cương. Tiếc thương giọng hát vàng mười và nhân dáng lịch sự, quý phái nhân hậu của chị Lệ Thu nay đã xa vời vợi nơi thiên đàng, thần tiên đón tiếp chị. Gọi điện thoại đến thăm hỏi chị lần tai nạn xe tại California 2019, chị vui cười, giọng ngọt dịu dàng trả lời sức khỏe tốt, rất lạc quan hẹn sẽ trở lại Houston! Thế nhưng "Nghìn Trùng Xa Cách"⚘Người đã đi rồi...♥️ "Nước Mắt Mùa Thu" Nhớ ai trong chiều, ..Nghĩa trang đìu hiu..NS Phạm Duy. ⚘♥️
 Nguyện cầu hương linh chị sớm về cõi vĩnh hằng! Nơi thiên đàng đức Chúa Trời vĩnh cửu!♥️Forever Missed!⚘Forever Loved! Michelle Phạm Mỹ Quỳnh Sugar Land, Texas⚘♥️
Posted by Huu-Thien Nguyen on February 1, 2021
Vĩnh biệt LỆ THU
Ngày 29/1/2021 vừa qua, tại California, Hoa Kỳ, đã diễn ra tang lễ bà Cecilia BÙI THỊ OANH, tức nữ danh ca LỆ THU. Từ thành phố Melbourne ở tận phương nam xa xôi, gia đình chúng tôi đã hiệp thông cầu nguyện cho Linh hồn Cecilia, không chỉ vì Lệ Thu là giọng hát chúng tôi yêu mến nhất, mà còn vì chút kỷ niệm nho nhỏ nhưng khó quên:
Năm 1983, khi LT sang Úc trình diễn lần đầu tiên, tôi được hân hạnh làm MC cho LT tại thành phố Melbourne.
Cũng xin viết thêm: ngày ấy, người Việt tỵ nạn tại Úc đa số mới đặt chân lên miền đất hứa, nhân tài chưa kịp xuất hiện, cho nên tôi được các ông bầu ca nhạc mời làm MC trong các buổi đại nhạc hội, các buổi trình diễn của ca sĩ tới từ Hoa Kỳ, gồm (theo thứ tự thời gian): Hùng Cường, LT, Thanh Tuyền & Kim Loan, Thanh Thúy & Sĩ Phú, Nguyệt Ánh & Việt Dzũng, Khánh Ly, và các con của Phạm Duy. Trong đó, đáng nhớ nhất là lần làm MC cho LT.
Hơn 10 năm sau, khi LT trở lại Úc thì tôi đã giải nghệ MC, nhưng vẫn được LT ưu ái dành cho một cuộc phỏng vấn trên một chương trình phát thanh.
Qua hai lần gặp gỡ, tiếp xúc nói trên, tôi càng thêm quý mến LT vì cung cách nói chuyện và giao tiếp của người nữ danh ca, với tôi nói riêng, với khán giả nói chung, trên sân khấu cũng như ở đời thường: cởi mở, vui vẻ, chân thật, không nhún nhường quá đáng nhưng cũng không bao giờ có thái độ của một “diva”!
Xin vĩnh biệt Lệ Thu. Nguyện cầu Linh hồn Cecilia Bùi Thị Oanh sớm hưởng hạnh phúc vĩnh cửu trên nước Thiên Đàng.
HOÀI NAM (Nguyễn Hữu Thiện) - Úc Châu
Posted by Thuy Nguyen on January 31, 2021
Danh ca Lệ Thu là ca sĩ thần tượng của tôi từ lúc tôi mới lớn. Tôi yêu thích tất cả những bản nhạc Cô hát, có lẽ cứ nghe giọng Lệ Thu hát là tôi mê thôi. Tôi thích tính cách phóng khoáng, tế nhị và rất dễ gần gũi của Cô. Tôi rất thích câu trả lời của Cô khi được hỏi vì sao Cô không chọn những dòng nhạc khác. Cô nói rằng Cô không hát những bản nhạc ấy không vì Cô không thích nhưng vì các ca sĩ khác hát hay hơn Cô để có thể đưa giá trị bản nhạc ấy lên cao hơn. Một suy nghĩ thật tế nhị, khiêm tốn, và thanh cao!!!
Tạm biệt danh ca Lệ Thu và hẹn gặp lại Cô để được ngồi nghe Cô hát vào một ngày nào đó.
Mong là sự ái mộ và yêu thương của khán giả dành cho Lệ Thu sẽ an ủi và xoa dịu nỗi đau buồn của gia đình.
Posted by Anhthu Lu on January 31, 2021
Mến gởi Cẩm Tú,
Có lẽ Tú không còn nhớ Thư, nhưng vào năm 1971-72, Thư có đến nhà ở đường Dặng Dung thăm cô Lệ Thu và có nhiều lần chơi với Tú. Lúc đầu thì chỉ gặp cô Lệ Thu, chú Hồng Dương, bà ngoại và chị Sáu. Tú và Quỳnh Trang ở nội trú ở Regina Pacis thì phải. Lúc sau thì gặp Tú nhiều hơn nên có làn Tú nói “Thư đến chơi với má mà toàn là chơi với Tú!” T nghĩ vì lúc đó Thư còn nhỏ và mình hình như cùng tuổi.
Hôm qua theo dõi đám tang, thấy Tú, vẫn tiếng Nam nhỏ nhẹ, thành thật, làm Thư nhớ lại thuở xưa và muốn reach out thăm Tú. Rất cảm động về những lời Tú nói về mẹ. Thư cũng mất mẹ và cũng có những ước ao nếu được làm lại như Tú. Mong Tú, trong cơn đau buồn, không quên giữ gìn sức khoẻ nhé. Xin Chúa thương yêu và an ủi Tú, Quỳnh Trang và Thu Uyển.
Vô cùng thương tiếc cô Lệ Thu. T vẫn nhớ những lần được đến thăm cô.
Posted by Hung Pham on January 31, 2021
Kính gửi cậu Bảo Long,

Tôi tên Phạm Thái Hùng , bút hiệu Tiểu Hùng Tinh có đôi lời phân ưu cùng tang quyến và thân bằng quyến thuộc đến danh ca Lệ Thu những vần thơ mộc mạc bình dị . Nếu có thể được xin cậu đọc bài thơ dưới đây trong ngày tang lễ của mẹ cậu thì thật là diễm phúc cho chúng tôi. Chúng tôi chân thành cảm tạ cậu và nguyện chúc linh hồn Cecilia Lệ Thu về với Chúa và Mẹ Maria .

Vĩnh Biệt Danh Ca Lệ Thu

Danh Ca Lệ Thu , đã mất rồi
Lòng người mến mộ , rất bồi hồi ...
Nước Mắt Mùa Thu , không còn nữa
Nửa Hồn Thương Đau, cũng chết rồi
Một Mai Em Đi , nay Vĩnh Biệt
Buồn Vương Mầu Áo , đã xa rồi
Hồng Nhan lận đận, duyên không phận
Trăm Mối tài hoa , đứng chẳng ngồi

Duyên Phận Đa Đoan , thấy rất thương ...
Một đời ca hát, vẫn còn vương ...
Hành Trình Nước Chúa , nay hoàn tất
Về với Chúa Trời , đắm mến thương
Cô quạnh không còn , đơn lẻ bóng
Muôn đời Hạnh Phúc , thắm tình thương
Trần Gian khổ ải, đem bi lụy
Thiên Quốc mở ra, đón Lệ (Thu ) Thương

Tiểu Hùng Tinh


Thành Kính Phân Ưu cùng tang quyến và thân bằng quyến thuộc đến Danh Ca Lệ Thu

Ngày 17 tháng Giêng Năm Canh Tý 2021

( 405) 589-4450 or ( 405 ) 473 - 5399
Posted by Xuân Trang Nguyễn Thi on January 31, 2021
Vinh biet co ca si le thu ngan thu vinh biet
Posted by Ha Le on January 30, 2021
TIẾNG HÁT ĐÃ MANG TÔI VỄ LẠI THỮO THIẾU NỮ NGÀY NÀO .TRÁI TIM TÔI THỖN THỨC KHI NGHE LE THU HÁT LÚC NÀY.NƯỚC MẮT TÔI LẠI RƠI LỆ THU ƠI
Posted by Hoan Tran on January 30, 2021
Hoan Tran
Xin Tang Cac Ban Bai Nhac Mua Thu Chet ,Cung Nhu Loi Tu Biet Cua Me Chung Toi ,
Cam on Tat ca Da Ham Mo .va Cau Nguyen Cho Ba .
Tu Day Mai Mai Chung Ta Khong Con Gap Nhau Nua
Nhung Mua Thu Van Ton Tai Trong Long Moi Nguoi Mai Mai .
Mùa Thu Chết - Lệ Thu
Posted by QuynhTrang Pham on January 30, 2021
Lệ nào nhỏ xuống bờ môi
Thu vàng lãng đãng
xa xôi phân kỳ
Ngậm Ngùi tiễn biệt Người đi
Bản Tình Cuối ấy - Biệt Ly muôn trùng
Hoài Cảm xin giữ
trong lòng
Xin Còn Gọi Mãi - Giọng buồn chơi vơi

01/15/2021
QuỳnhTrang Phạm
Posted by D. BThao on January 30, 2021
Có những người không phải là người thân của mình, cũng không hề gặp gỡ, quen biết nhau ngoài đời, nhưng sao mình lại có cảm giác thân thuộc, cảm xúc khi nghe tin họ mất như mình vừa mất đi một người thân.
Tôi đã từng ngồi khóc mùi mẫn khi hay tin nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã mất, nay lại thêm một người nữa như tôi vừa mất đi một người thân, mặc dù tôi và cô chưa từng quen biết hay gặp gỡ nhau. Từ khi hay tin cô mất, ngày nào tôi cũng nghe lại những bài hát cô đã từng hát mà ngậm ngùi thương tiếc. Giọng hát của cô, tài năng của cô là một món quà vô giá mà Thượng Đế đã ban tặng cho cuộc đời này, là tài sản quý báu của nền ca nhạc Việt Nam nói riêng, của thế giới nói chung, và là tất cả những cung bậc cảm xúc trong lòng tôi từ thời tuổi trẻ cho đến mãi sau này.
Xỉn cảm ơn Thượng Đế về món quà này, xin cảm ơn cô đã đem đến cho đời bao cảm xúc tốt đẹp qua lời ca tiếng hát của mình.
Cầu xin Ân trên tiếp rước linh hồn của cô về cõi vĩnh hằng.
Vô cùng thương tiếc!
Posted by Le Keseler on January 30, 2021
Vô cùng thương tiếc Danh Ca Lệ Thu !
Tiếng hát và hình ảnh của cô vẫn mãi mãi trong lòng tất cả mọi người !
Kính mong cô được yên nghĩ nơi cõi vĩnh hằng !
Posted by Andrew Thach on January 29, 2021
Hôm nay con lại chia tay cô một lần nữa. Tiếng hát cô lồng lộng vang cao trong Thánh Đường. Con nghĩ rằng cô đang ở đó, cô nhìn mọi người. Con tưởng tượng rằng cô ghé tai nói nhỏ với con ở hàng ghế, nhưng con không thể nhìn thấy cô ở đâu nữa. Chiếc quan tài kia đã chia cách cô với con và cả thế giới yêu thương. Con không muốn tin nhưng cô nằm yên trong đó là sự thật quá đau buồn. Con đã phải tin khi con nhìn thấy. Con đau lòng lắm khi mọi thứ của cô sẽ thành tro bụi mai này. Giọng nói của cô, hình dáng của cô, những kỷ niệm cuối cùng, con sẽ ráng nhớ đầy đủ chi tiết. Con vẫn tiếc là chúng ta sẽ không có thêm kỷ niệm nữa. Những mẩu chuyện, hình ảnh gia đình và khán thính giả chia sẻ về cô, con sẽ đọc thường xuyên. Như thế, hình ảnh cô vẫn sẽ sống động trong tâm trí con như khi cô còn ở đây. Con thương và nhớ cô lắm. Con mong cô an nghỉ hạnh phúc trong tình yêu thương của những người xung quanh cô, như con đã thấy trong mơ.
“Trăm năm dù không gặp, nghìn năm vẫn chưa quên! Vẫn nhớ y nguyên.”
Posted by Nguoi Saigon on January 30, 2021
Buồn, nhớ, tiếc, thương... như một phần rất đẹp đẽ, quý giá trong bức tranh của một đời người đã rời ra đi, không gì hàn gắn lại được...Viva Cecilia Lệ Thu!
Posted by Khanh Nguyen on January 30, 2021
Người Việt tin tưởng rằng đám tang mà có mưa thì RẤT TỐT cho con cháu về sau,

Đám tang Cô Lệ Thu mưa nhiều lắm.

Mong Cô an nghỉ ...
Posted by Minh Lê on January 29, 2021
Vô Cùng Thương tiếc Thần Tượng của cháu Danh Ca Huyền Thoại LỆ THU!
Xin Chia Buồn cùng Tang Quyến!
Xin Chúa, ban cho Linh Hồn Cecilia BÙI THỊ OANH được lên Thiên Đàng với Ngài!!!

cháu xin hát bài Kiếp Tro Bụi như một lời Cảm Ơn Danh Ca Huyền Thoại LỆ THU! đã mang những tình khúc vượt thời gian đến cho người mộ điệu .

KIẾP TRO BỤI
Con sinh ra trong kiếp tro bụi, rồi trở về bụi đất với tro. Con sinh ra trong chốn trần gian, bao bão bùng phủ vây lấy thân con. Giữa dòng đời con dường như kiệt sức. Ngước trông lên Ngài con nguyện Chúa thương con.

Lạy Chúa đời con là kiếp thân tro bụi, cũng tàn rụi theo thời gian năm tháng. Như hoa kia khoe màu tươi sắc thắm, cũng rụi tàn khi buổi chiều hoàng hôn.

Khi sinh ra bao kẻ vui mừng, ngày lìa trần kẻ khóc nhớ thương. Xin cho con đang chốn trần gian, luôn hướng nhìn về sự chết đau thương. Để hằng ngày con làm việc đạo đức. Biết trông chờ ngày con về với Cha thôi.

Lạy Chúa đời con là kiếp thân tro bụi, cũng tàn rụi theo thời gian năm tháng. Như hoa kia khoe màu tươi sắc thắm, cũng rụi tàn khi buổi chiều hoàng hôn.

Vĩnh Biệt Danh Ca Huyền Thoại LỆ THU!
Posted by Anthony Tran on January 29, 2021
Xin chia buồn cùng chị Tú chị Trang, Thu Uyển và gia đình. 

Vic,
Posted by Lam Nguyenhoang on January 30, 2021
Lạy Chúa xin hãy tiếp nhận người con của Chúa về nước trời ớ cõi Vĩnh hằng... xin gửi tới gia đình Cô Lệ Thu lời phân ưu và xin cuối đầu tiễn đưa Cô Lệ Thu lần cuối...ngàn lần tiếc thương và mãi nhớ tới Cô....:(((((
Posted by Loc Pham on January 29, 2021
Lạy Chúa, xin ban cho Linh hồn Cecilia được nghỉ ngơi đời đời, và được sáng soi vô cùng. Lạy Chúa, xin cứu lấy Linh hồn Cecilia cho khỏi tù ngục, mà được nghỉ yên. Amen.RIP.
Vĩnh biệt Danh ca Lệ Thu Thần tượng của giới yêu nhạc Việt Nam.

Posted by Nguyễn Trinh on January 30, 2021
Khi bà mắc bệnh đang nguy kịch ngày 3 tháng 1 năm 2021 con còn báo với Ngoại con là bà Ca sĩ Lệ Thu nguy kịch rồi Ngoại ơi cái dịch này ghê qá Ngoại giữ sk đừng đi đâu nha Ngoại . Vậy mà Ngoại con đi trước bà 4 ngày cũng vì dịch rồi :((( Rip bà , bà về cùng Ngoại con rồi :(( Xin Chúa xót thương linh hồn Cecilia và Maria Teresa xin Chúa thương đón nhận vào nước Chúa
Tạm Biệt Bà <3
Thành Kính Phân Ưu
Posted by Quoc Nguyen on January 30, 2021
….mỗi lần danh ca Lệ Thu về Sài-gòn trình diễn, chúng tôi luôn đến để được nghe lại một giọng ca đã ghi đậm trong ký ức từ khi niên thiếu. Cuối chương trình, chúng tôi lên chào Cô – và như mọi lần – Cô ôm chúng tôi và nói: “Cô đứng trên này không thấy hai con nhưng tin rằng hai con đang ngồi đâu đó trong khán phòng”.

Cô đã ra đi và để lại tiếng hát cho Người, cho Đời. Vĩnh biệt Cô.

Quốc-Thảo
Posted by Kathleen Nguyen on January 29, 2021
Ca sỹ Lệ Thu... giọng ca vàng mười đã để lại trong kho tàng âm nhạc VN rất nhiều tác phẩm cho đời, tôi thần tượng tiếng hát của cô từ khi tôi còn rất nhỏ... tôi còn nhớ vào những năm sau 1975 mẹ tôi có 1 quán ăn đối diện xéo xéo với khu chung cư cô ở, vào những buổi tối khuya cô cũng hay ghé qua ăn và nói chuyện với mẹ tôi, tôi thấy cô thật đẹp, giản dị và gần gũi... Sau này vợ chồng tôi có nhiều dịp gặp lại cô, nhắc với cô về mẹ tôi và những kỷ niệm cũ, cô hay cười và nói “thế à, cô nhớ, cô nhớ”...
  Hôm nay, tiếng hát vàng mười sẽ chia tay mãi mãi trong tiết trời lạnh lẽo của mùa đông, ông trời cũng nhỏ lệ cùng với nước mắt mùa thu... yên nghỉ cô nhé, mọi người vẫn luôn yêu thương cô và sẽ không bao giờ quên cô, LỆ THU, tiếng hát vượt thời gian...
  Nguyện cầu Thiên Chúa nhân từ cho linh hồn Cecilia được lên chốn nghỉ ngơi, hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời thiêng liêng sáng láng vô cùng. Amen
Posted by Tran Hien on January 30, 2021
Vô cùng thương tiếc cô, giọng ca mà tôi rất yêu mến từ ngày trẻ cho đến tận bây giờ và sẽ mãi mãi... khi cô hát mang thật nhiều nỗi niềm, nhưng cũng toát lên cái sang trọng quý phái trong tiếng hát của cô. Xin Thiên Chúa đón nhận cô trong vòng tay yêu thương của Người. Thương tiếc!
Posted by Long Khong on January 29, 2021
Mới ngày nào chị Lệ Thu cùng với Bạch Hạc đến với nhóm Voiceoflovefoundation ở Raleigh để giúp các em mồ côi và những người bất hạnh ở Việt Nam và nhóm mong được gặp lại chị lần nữa thì đại dịch đã mang chị đi xa rồi! Rất nhớ và yêu quý mãi giọng hát của Lệ Thu.
Xin thành kính chia buồn cùng gia đình chị Lệ Thu. Nguyện xin cho linh hồn Cecilia được sớm hưởng nhan thánh Chúa.
Posted by Le Lam on January 29, 2021
Mong manh
Mấy hôm nay, trong những ngày đầu năm mới, trong lúc mọi người đều đang ấp ủ những hy vọng về tương lai sẽ tươi sáng, tốt đẹp hơn năm cũ nhưng qua những thông tin chính thức lẫn không chính thức mọi người được biết ca sĩ Lệ Thu nhiễm bệnh Covid-19 và đang trong tình trạng nguy kịch ( có báo loan tin bà đã qua đời ) do tuổi tác của bà cũng đã khá cao, sức khỏe có hạn nên mọi người vẫn đang cầu nguyện cho bà sẽ vượt qua...
Nhưng tiếng hát vàng ròng, thần tượng của nhiều thế hệ đã ra đi, để lại biết bao nhiêu tiếc nuối, ngậm ngùi trong lòng người hâm mộ. Bà đã mang đi cả một khoảng trời kỷ niệm của mình ...
Có thể nói tiếng hát Lệ Thu đã hút hồn mình gần cả cuộc đời, chở theo cả một vùng trời đầy ắp kỷ niệm buồn,vui và cả lúc khốn khó tột cùng... Nhớ lại lúc tuổi vừa mới lớn, những buổi tối trong khu phố nhỏ ngoại ô, đứng dưới giàn hoa giấy trước nhà cô bạn nhỏ, nghe vẳng lại tiếng hát Lệ Thu với “Chiếc lá cuối cùng” với những rung động đầu đời, ôi sao thật là mãnh liệt. Những buổi trưa hè nghe Lệ Thu hát “Hạ trắng” sao quá ngọt ngào và như một làn gió mát xua đi oi bức... Nếu bạn đã nghe Lệ Thu hát “Xin còn gọi tên nhau”, tiếng hát bay vút cao trên hàng phố bâng khuâng, hình như với mình không có ca sĩ nào hát bài này hay hơn, thật tuyệt vời ! Vào những năm 1979,80 khi những đoàn người tìm mọi cách để vượt biển, đêm đêm lén lút mở radio nghe đài VOA, BBC tiếng hát của bà thật não nùng với Thuyền viễn xứ... Và còn biết bao bài hát của Đoàn Chuẩn-Từ Linh, Cung Tiến, Phạm Duy, Ngô Thụy Miên...đã đóng đinh với giọng hát Lệ Thu.
Mùa xuân năm 2019, khi mình vừa sang Mỹ, biết bà sẽ đến Portland trình diễn, mình đã sắp xếp công việc để đến nghe bà hát và dự định sẽ xin chụp với bà một tấm ảnh để tỏ lòng ái mộ, nhưng rất tiếc mình đã đến trễ và bà đã ra về trước đó, mình vẫn hy vọng ngày nào đó sẽ gặp khi bà quay lại. Nhưng...
 Dẫu biết rằng vạn vật vô thường, đời người ngắn ngủi, ai cũng phải từ giã cõi tạm để về một cõi xa xăm nào đó .Tháng trước, tuần trước, ngày trước một nghệ sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ đã ra đi vì đột tử, vì bệnh già đã để lại sự luyến tiếc khôn nguôi trong lòng biết bao người hâm mộ... và với giọng ca liêu trai ngày nào văng vẳng bên tai xin đừng bỏ em một mình sẽ phải cô đơn trên đường về nghĩa trang lạnh lùng ... đã khiến tim tôi thổn thức như những rung động đầu đời. Ôi, kiếp người sao quá mong manh.
Posted by Vuong Nguyen on January 29, 2021
giêsu, maria, giuse con mến yêu xin cứu rỗi linh hồn Cecilia
Posted by Mai Pham on January 29, 2021
Một giọng ca đuọc cả gia đình tôi cùng yêu thích. Năm 2000 tình cờ đi cũng chuyến bay từ Los Angeles CA về Houston TX , mẹ tôi đã nhận ra ca sĩ Lệ Thu và khi chờ lấy hành lý chúng tôi đến chào hỏi chị. Ca sĩ Lệ Thu rất vui khi có khán giả lão niên ái mộ và chị cứ tấm tắc khen bà cụ đẹp lão.
Sinh lão bệnh tử, chị đã ra đi khỏi cõi tạm
nhưng tiếng hát còn mãi trong lòng khán thính giả.
Vĩnh biệt danh ca Lệ Thu !
Posted by daotrang chuc on January 30, 2021
Thành kính phân ưu đến gia đình cô Lệ Thu ,tiếng hát của cô là thần tượng với con khi bước vào tuổi 15 năm 1975 từ khi Sàigon rơi vào tay cộng quân đến xuyên suốt khi vượt biên và định cư tại Úc châu
Cầu nguyện linh hồn cô an nghỉ trên nước CHÚA
Posted by Trang Le on January 29, 2021
✞❤︎♥︎ Tôi Thương Yêu và thương tiếc cho Cô Ca sỉ Lệ Thu đã ra đi quá sớm.
Nhớ hồi năm 2009 Cô Lệ Thu có qua bên Toronto City Canada trình diễn. Tôi có chở bà mẹ hiền của tôi đi nghe Cô Lệ Thu ca ... mẹ tôi bà rất là ngưởng mộ tiếng hát của cô từ thập niên trước ( 30/4/1975 ) cho tới bây giờ .... Cô ca sỉ Lệ Thu có nét đẹp giống như mẹ hiền tôi ... cũng người quê quán ở Hải phòng .... mẹ tôi sanh năm ( 1940 ) và bà mất cách đây vài năm .... nên mỗi khi tôi nhìn Cô ca sỹ Lệ Thu ca là tôi nhớ tới mẹ hiền của tôi ....
Xin thành kính chia buồn cùng Gia Đình cô cầu xin cho linh hồn Cô về với Chúa bình an ✞❤︎♥︎
Posted by Nguyen Huu Chien Thang on January 30, 2021
TRÁI SẦU VỪA RỤNG RƠI
Tiếng hát bay trên hàng phố bâng khuâng
Nhạc sỹ Trường Sa đã viết về tiếng hát cô như thế. Khi đó, phòng trà trên đường Tự do Saigon không lắp kính, nhưng ơi cửa chỉ có những tấm rèm treo và tiếng hát mặc sức tỏa lan trên hàng phố.
Cô là dân Bắc kỳ, cùng gia đình đến Saigon sau cuộc đi cư Passage a là Liberte. Saigon là tuổi xuân cô, là ký ức, là cuộc đời. Người đời gọi cô là Tiếng hát vàng mười bởi sự hiếm quý cũng như giá cachet cao vời vợi. Với riêng tôi, tiếng hát cô có biên độ rộng đủ để hát lên từ lời thủ thỉ tâm tình, đến tiếng nữc nở của hoài mong hay tiếng khóc xé lòng của định mệnh.
Cô có thói quen khi nhận một bài hát mới, cô luôn đọc trước ca từ, như ngâm một bài thơ rồi mới ngồi vào đàn dạo lên để biết melody. Khi gặp cô ở Danang trong show tưởng niệm nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, tôi hỏi cô:” Cô ơi, cô là người hát bài Hạ Trắng đầu tiên và đưa bài đó thành top hit. Cháu giới thiệu vậy nha cô?”. “ Đừng làm vậy cháu! Bài hát của ông Trịnh Công Sơn, có cô hay không, thì cũng đã quá nổi tiếng. Cháu nói vậy khán giả trẻ họ nghĩ cô “ nổ”. Người thiếu nữ trong một cuộc gặp của bằng hữu lên sân khấu hát một bài góp vui đã trở thành một danh ca, thần tượng của nhiều thế hệ mà luôn khiêm tốn.
Yêu Saigon và không nỡ chia lìa. Rồi cũng đành dứt áo. Thời gian ngưng lại từ thuat ra đi. Hôm ở Danang , cô hỏi tôi : Cháu bay hãng nào? Air Vietnam hay sao? Bao nhiêu năm những ký ức vẫn còn nguyên với cái tên Air Vietnam. Thời ở trại tỵ nạn, cô kể, cứ khi có tàu đưa người đi đệ tam quốc gia, trên hệ thống loa phóng thanh, người ta lại phát bài Thuyền viễn xứ.
Hôm nay, Thuyền viễn xứ đưa cô về với Nước Chúa! Nơi đó sẽ chỉ có bình an, cô nhỉ!
Xin một lời nguyện cầu cho linh hồn nữ danh ca Cecilia Lệ Thu vừa được Chúa gọi về! Amen!
Posted by Philip Bui on January 29, 2021
Tiếng hát Lệ Thu theo tôi rời quê hương từ bến Kho 5 chiều 29/4/1975 khi con tầu ra khơi, mắt tôi nhạt nhoà nhoà và trong lòng thầm hát: Chiều nay sương khói lên khơi, thùy dương rũ bến tời bời... (Phạm Duy). Đến Guam gặp nhạc sĩ Trường Sa trong lều trại: Phố vẫn hoang vu từ lúc em đi... mà tôi hỏi nhạc sĩ có phải là tác giả mà lời ca tôi đã đem theo, còn vang vang giọng hát Lệ Thu trong tâm trí. Khi cô vượt biển rồi đến Mỹ định cư, nghe cô hát: "Ở bên này em không còn đứng chờ đợi anh / Ở bên nhà đôi tay ngà em vục bùn đen..." (Phạm Duy) với giọng buồn mới thấy cô diễn tả nỗi lòng của nhiều người cùng cảnh ngộ. Cô hát bài này hay nhất, rung cảm nhất. Mong cô yên nghỉ. Xin Chúa đón linh hồn Celilia vào Thiên Đàng.
Posted by Lien Phan on January 29, 2021
Vay la chi da ra di mai mai. Em van khong muon tin vao dieu nay. Nho den nu cuoi hien hau cua chi cung giong noi am ap hom nao khi chi em minh gap nhau. chi hay an nghi binh yen, moi nguoi se luon nho ve chi, nho ve mot giong hat huyen thoai di vao long nguoi cua bao the he. Vo cung thuong tiec tien dua chi, cau mong huong hon cua chi duoc som ve coi vinh hang .
Em Lien.
Posted by Long Le on January 29, 2021
Vĩnh Biệt tiếng hát một thời!
Tiếng hát đi vào lòng bao thế hệ!
Vĩnh biệt cô Lệ Thu!
Posted by Son Nguyen on January 29, 2021
Cám ơn tiếng hát ca sĩ Lệ Thu.
“Nhắm mắt cho tôi tìm một thoáng hương xưa, cho tôi về đường cũ nên thơ ... “

Xin hợp ý cùng gia đình và mọi người cầu nguyện cho linh hồn Cecilia.

R.I.P
Posted by Phuong Nguyen on January 29, 2021
♥️♥️. Vô cùng thương tiếc nữ danh ca Lệ Thu. Một giọng hát bất hữu, sang trọng, quý phái với một nhân cách lịch thiệp, khôi hài, trẻ trung và duyên dáng...Cám ơn ca sĩ Lệ Thu đã để lại cho đời những nhạc phẩm không ai có thế thay thế được “Nước mắt mùa Thu khóc trong đêm dài...” “Tiếng hát bay trên hàng phố bâng khuâng...”, “ Nghìn trùng xa cách ...”. Thương lắm, tiếc lắm...Nguyện xin Chúa đón nhận linh hồn chị Cecilia Bùi Thị Oanh ca sĩ Lệ Thu vào nước Chúa bình an. Forever missed! ♥️♥️
Posted by Power Right on January 29, 2021
Tạm biệt ca sĩ Lệ Thu, tiếng hát vàng mười với những đóng góp lớn lao cho nền Tân nhạc Việt Nam. Nhớ mãi những Tình khúc Trường Sa, Đừng bỏ em một mình,... Mong cô vẫn ca tiếng hát trên thiên đường !
From HNUE !
Posted by Chris Le on January 29, 2021
Am nhac VN da hay va dep hon rat nhieu qua tieng hat cua Co...
Neu co mot Bilboard all time cho am nhac VN xin duoc danh cho tieng hat Le Thu truoc het...Mong Co ra di thanh than ...va nho Co rat nhieu...!
Posted by Long Chau on January 28, 2021
NƯỚC MẮT MÙA THU

Một buổi chiều chủ Nhật năm 2003, tôi bay xuống California, sau khi nhận được lời mời của ban tổ chức cuộc thi viết “Truyện Kể Hành Trình Biển Đông”.

Tôi nhận được giải thưởng cho bài viết mang tên “Đời Miên Viễn” của mình trong cuộc thi.

Buổi phát giải thưởng & văn nghệ được tổ chức trong hội trường báo Người Việt.

Là một trong những tác giả sẽ lên lãnh giải, tôi được xếp ngồi ngay dãy ghế đầu. Nhìn lên sân khấu, MC Nam Lộc đang giới thiệu về buổi lễ. Tôi được hướng dẫn ngồi vào ghế của mình, một niềm vui thật bất ngờ, tôi được ngồi kế thần tượng âm nhạc của mình: danh ca Lệ Thu.

Tôi gật đầu chào cô, cô cười mỉm đáp lại.
-Rất hân hạnh được gặp cô, cháu rất yêu mến tiếng hát của cô.
Cô gật đầu rồi hỏi nhỏ.
-Cháu là tác giả được giải thưởng?
-Dạ.
-Cô cũng đi vượt biên, chuyến đi may mắn bình an. Đọc những truyện kể trong tập sách, quá thương tâm, cô chịu không nổi...

Chợt nhớ một kỷ niệm sâu sắc về tiếng hát của cô, tôi xúc động kể.
-Lúc mới sang Mỹ 1990, ở nhà buồn quá, cháu có xem bộ phim “Xóm Vắng”, trời ơi cô biết không, ở đoạn phim người chồng mù, tìm về căn nhà xưa, nay chỉ là đống tro tàn, bất ngờ gặp lại người vợ cũ đã xa nhau mười năm, rồi tiếng hát cô cất lên “mười năm không gặp, tưởng tình đã cũ, mây bay bao năm, tưởng mình đã quên...” lần đầu tiên cháu rơi nước mắt cho một bộ phim.
https://youtu.be/2UZ-1TI9TuQ

Tôi nói thêm.
-Đối với cháu, cô là ca sĩ hát bài “Mười Năm Tình Cũ” nhiều cảm xúc nhất.

Cô cười to.
-Ối cái phim “Xóm Vắng” đó, chính cô khi coi đến đoạn cháu nói, tiếng hát “Mười Năm Tình Cũ” cất lên, cô cũng khóc quá trời, còn tự hỏi ai hát hay quá vậy? cái ông Việt Thảo thiệt khéo quá, dàn dựng bài hát đó đúng thời điểm cho bộ phim.

Trò chuyện đến đây, chương trình đã bắt đầu, tác giả đoạt giải nhất của cuộc thi được giới thiệu bước lên sân khấu, sau vài lời cảm ơn ban tổ chức, ông kể lại chuyến vượt biển hãi hùng của ông 20 năm trước.

Sau khi ghe hết nước, hết lương thực, mọi người trên ghe bắt đầu ăn thịt những người chết, rồi bắt ăn luôn những người đang còn hấp hối. Bé gái con ông, thấy cảnh tượng hãi hùng quá, khóc nói với ông “nếu con chết, ba đừng cho người ta ăn thịt con nha ba”.

Tác giả-người cha năm xưa nghẹn ngào an ủi con gái “con yên tâm, ba luôn ở bên con”.

Rồi người cha mệt mỏi thiếp đi, bé gái cũng lịm người vì đói khát, nhóm người trên tàu lén bắt bé định ăn thịt, người cha tỉnh lại kịp thời, ông đã dùng búa đe dọa phá cho tàu chìm, dành lại bé, sau đó bé cũng chết vì kiệt sức, ông tự tay thủy táng xác con xuống lòng đại dương mênh mông.

Ông đưa ra tấm hình đen trắng của một bé gái nhỏ, nghẹn ngào nói “nếu cháu còn sống, năm nay cháu được 26 tuổi”.

Tôi thấy cô Lệ Thu cúi đầu, lấy khăn chậm nước mắt ràn rụa trên mặt.

Bây giờ, cô & “tiếng hát bay trên hàng phố bâng khuâng” đã đi về vùng miên viễn, chợt nhớ đến cô và kỷ niệm duy nhất ngồi bên cô, buổi chiều hôm ấy.

Xin gởi đến cô, nén nhang lòng tưởng nhớ, cảm ơn tiếng hát luôn nồng nàn, ngập tràn cảm xúc, cô đã dành tặng cho cuộc đời này.
Posted by XuanTrang Trân on January 29, 2021
Con là một khán giả trẻ, rất ái mộ tiếng hát của cô từ khi chỉ hơn 10 tuổi giờ con đã hơn 30 cô là thần tượng lớn trong lòng con. Sự ra đi của cô là một mất mát rất lớn và cảm ơn cô vì những cống hiến của cô dành cho nền âm nhạc Việt Nam. Cô yên nghỉ nhé thần tượng của con.
Posted by Thuy Pham on January 28, 2021
Tiếng hát huyên thoại de đời của làng âm nhạc Vietnam Danh Ca gạo cội Ca sĩ LỆ THU Thương tiếc than tượng Con ái mộ Cô nhiều lắm Cô ơi giọng hát của Cô hát rất hay không ai so sánh bằng Cô Con nghe hoai mà không biết chan Con Chúc Cô giấc ngủ ngàn thu nhe Cô và linh hon Cecilia Cô sớm về bên nhan Thánh Chúa và Mẹ Maria R.I.P❤️❤️❤️ Thành Kính Phân Ưu đến gia đình! (Vinh biệt Nước Mat Mùa Thu) Ngàn Thu...
Posted by Yến Nguyễn on January 29, 2021
     Được tin Cô Lệ Thu mất, gia đình chị rất là xúc động và thương tiếc, gia đình chị thành thật chia buồn cùng gia đình Cathy 
    Cầu chúc linh hồn Cecilia Bùi Thị Oanh sớm về với Chúa và Đức Mẹ

                                 Yến Nguyễn Santa Ana
Posted by Nguyen Parker on January 28, 2021
Loved ❤️ RIP
Page 1 of 3

Leave a Tribute

 
Recent Tributes
Posted by huong quynh chau on February 23, 2021
Tiếng hát của Cố DANH CA LỆ THU vẫn mãi đi cùng thời gian v có mặt đồng hành trong Cõi Người Ta này ! Cô chỉ đi chơi xa thong dong tiêu sái một thời gian thôi mà, rồi Cô sẽ trở về ' quán trọ ' này , vì Cô luôn nói : " Âm nhạc là " Duyên " v ca hát là " Nghiệp " , chúng ta cùng sẽ đón đợi ngày đó thôi nhé !
Posted by Andrew Thach on February 15, 2021
Hôm nay là tròn một tháng cô rời xa gia đình, người thân, bạn bè và khán giả. Tết năm nay là Tết đầu tiên không có cô. Năm trước, năm nay vẫn không phải là một thời gian dài, nhưng khác nhau quá xa. Cháu vẫn không tin và chưa chấp nhận được sự thật này khi nghĩ lại. Hiện tại cô vẫn còn ở đâu đó trên mảnh đất này. Nghĩ đến cô, cháu vẫn tưởng tượng được địa điểm đó. Một thời gian ngắn sắp tới, cô sẽ đi vĩnh viễn, trở về với cát bụi. Sẽ tưởng về đâu khi nghĩ đến cô? Chúng cháu yêu và nhớ cô mãi! ❤️❤️❤️
Posted by Hung Pham on February 13, 2021
Tống Cựu Nghinh Tân

Tống Cựu Canh Tý , Xuân Dĩ Vãng
Nghinh Tân Tân Sửu , Xuân Hiện Tại
Bách Niên Giai Lão , Đông Con Cháu
Sống Đẹp Sống Thọ, Nhiều Tâm Đức
Công Thành Danh Toại , Đời Con Cháu .....
An Cư Lạc Nghiệp , Thế Hệ Sau .....
Chúa Trời Ban Ơn , Đầy Phước Lộc           
Đức Mẹ Chở Che , Tràn Yêu Thương .

Tiểu Hùng Tinh

Sáng mồng một Tết Tân Sửu

Thể Thơ : Thất Ngôn Bát Cú Tự Do ( Tứ Đối Cú , chỉ có trong thơ Tiểu Hùng Tinh )


her Life

Ca Sĩ Lệ Thu sinh ngày 16 tháng 7 năm 1943 tại Hải Phòng, nhưng trải qua thời thơ ấu ở Hà Đông. Gia đình Bà có 8 anh chị em nhưng bảy người con đầu đều qua đời vào năm lên ba tuổi, vì thế Ca Sĩ Lệ Thu là người con duy nhất còn lại trong gia đình. Năm 1953, Ca Sĩ Lệ Thu cùng Mẹ vào Sài Gòn sinh sống.

Năm 1959, trong khi đang theo học bậc trung học Pháp tại trường Les Lauriers (Tân Định, Sài Gòn), trong một lần đến phòng trà Bồng Lai nghe nhạc, do sự khuyến khích của bạn bè, Lệ Thu bước lên sân khấu trình bày nhạc phẩm Dang dở. Ngay sau đó, ông chủ phòng trà đã mời Lệ Thu ký giao kèo biểu diễn. Cũng từ đó bà lấy nghệ danh Lệ Thu. Trong một cuộc phỏng vấn, bà cho biết: "Tôi lấy tên Lệ Thu vì tôi giấu gia đình. Thật ra tên đó nó không có trong tiềm thức của tôi nhưng tự nhiên nó bật ra, tôi không hiểu từ đâu". Sau khi nhận lời cộng tác với phòng trà Bồng Lai, Lệ Thu vẫn tiếp tục đi học nhưng một thời gian sau bà quyết định nghỉ học để theo đuổi con đường ca hát.

Sau Bồng Lai, Ca Sĩ Lệ Thu cộng tác với Trúc Lâm Trà Thất của nhạc sĩ Mạnh Phát và kế đó là vũ trường Tự Do vào năm 1962. Thời kỳ đó Ca Sĩ Lệ Thu thường trình bày những nhạc phẩm lời Pháp và Anh, nổi bật nhất là các bản như La Vie en Rose, A Certain Smile, Love Is a Many-Splendored Thing...

Ca Sĩ Lệ Thu dần nổi tiếng và trở thành một ca sĩ quan trọng của các vũ trường lớn ở Sài Gòn. Trong những năm 1968 đến 1971, tiếng hát Lệ Thu là một trong những yếu tố đưa khách đến với các vũ trường Queen Bee, Tự Do và Ritz. Năm 1968, Ca Sĩ Lệ Thu về cộng tác với chương trình Jo Marcel tại vũ trường Queen Bee. Ngoài việc đi hát hàng đêm bà còn ký giao kèo thu thanh băng nhạc cho Jo Marcel, khởi đầu cho một thời kỳ vàng son nhất trong cuộc đời đi hát. Đến giữa năm 1969, Ca Sĩ Lệ Thu cùng với chương trình Jo Marcel dời về vũ trường Ritz trên đường Trần Hưng Đạo. Năm 1970, Lệ Thu trở lại với vũ trường Tự Do cho đến khi vũ trường này bị đánh bom hơn một năm sau.

Ca Sĩ Lệ Thu tham gia các chương trình ca nhạc trên các đài phát thanh Sài Gòn, Quân đội và Mẹ Việt Nam, đồng thời thu âm cho nhiều băng nhạc. Cùng với Ca Sĩ Khánh Ly, Thái Thanh, Lệ Thu là một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất của Sài Gòn cho tới trước ngày mất nước.

Trong sự kiện tháng 4 năm 1975, Ca Sĩ Lệ Thu quyết định ở lại Việt Nam vì còn mẹ, dù ngày 28 tháng 4 bà đã tới phi trường, bước chân đến máy bay nhưng rồi quay về. Lệ Thu gia nhập đoàn kịch Kim Cương để đi trình diễn.Khoảng năm 1978, Ca Sĩ Lệ Thu có mở một tiệm cà phê mang tên con gái út là Thu Uyển trên đường Phan Tôn, Đa Kao với sự cộng tác của ca sĩ Thanh Lan và nhạc sĩ Lê Văn Thiện.

Tháng 11 năm 1979, Ca Sĩ Lệ Thu cùng con gái út vượt biển đến Pulau Bidong, Malaysia, sau đó sang Hoa Kỳ vào giữa năm 1980. Hai năm sau hai người con gái lớn của Bà cũng vượt biên và đoàn tụ với Lệ Thu tại miền Nam California.

Tại Hoa Kỳ, Ca Sĩ Lệ Thu tiếp tục đi hát, tái ngộ với khán giả trong một buổi trình diễn đặc biệt do nhạc sĩ Nam Lộc tổ chức tại Beverley Hills. Sau đó bà cộng tác cùng các vũ trường như Tự Do, Làng Văn và Maxim's. Năm 1981, Lệ Thu thực hiện băng nhạc đầu tiên của mình ở hải ngoại mang tên Hát trên đường tử sinh. Tiếp theo là những băng Thu hát cho người gồm nhiều ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của bà.Ngoài những cống hiến to lớn cho nền âm nhạc hải ngoại, Ca Sĩ Lệ Thu thường xuyên trình diễn không thù lao trong những buổi văn nghệ gây quỹ cho thuyền nhân, Chùa, nhà thờ, và những hội đoàn thiện nguyện như VietKids Foundation.

Ca Sĩ Lệ Thu qua đời 15 tháng 1 năm 2021 tại Fountain Valley California, Hoa Kỳ.

Recent stories
Shared by QuynhTrang Pham on February 28, 2021
LỆ THu THÁI THANH

Họ đã gặp nhau nơi Suối Mơ
Để lại Trần gian : tiếc vô bờ
LỆ nào nhỏ xuống bờ môi thắm
THU vàng lãng đãng mộng xa xôi
THÁI hoà ,nơi ấy cõi Thiên Thai
THANH thản làm sao , dứt lụy phiền
Cung đàn  thánh thót , ngân tiếng hát
Hẹn hò, nhớ mãi đến muôn niên

02/28/2021
PNQT (Phạm Ngọc Quỳnh Trang

Khánh Ly: 'Lệ Thu ơi, chào bạn!'

Shared by SG HợpTuyển on February 4, 2021

Vì sao Lệ Thu - Khánh Ly bị cho là “kẻ thù không đội trời chung”?

Shared by SG HợpTuyển on February 4, 2021