Let the memory of Dad be with us forever.

This memorial website was created in memory of our loved one, Mr. Tran Minh Ban . We will remember him forever.

Mr. Tran Minh Ban, 82, of Richardson, Texas passed away on March 20, 2019 in Richardson, Texas. He was born on 1936 to Tran Van Thuong and Nguyen Thi Vi in Long Thanh, Vietnam. He was an honorable judge at trial court in South Vietnam before April 1975. In his whole life, Mr. Ban was a dedicated man to his family. Since his Father passed away early, he also took care of his Mother and his brothers and sisters. He was very smart and had a very simple and frugal life. All of his life, he always thought of and cared for family members and others, who are in difficult situations. He married Nguyen Thi Tuyen in September of 1963 in Saigon, Vietnam, and was father of four childrens; Tran Minh Triet, Tran Minh Tri, Tran Thi Huong Lan va Tran Minh Tam. The interment service will be held at 1 PM on March 30, 2019. He will be dearly missed by his family, his friends and all who knew him and loved him because of his integrity and philanthropy.


Trang web này được tạo ra để tưởng nhớ Người thân yêu của chúng ta,Ông Trần Minh Ban. Chúng ta sẽ mãi mãi nhớ về Ông.

Ông Trần Minh Ban, 82 tuổi, sống tại thành phố Richardson, tiểu bang Texas, đã qua đời vào ngày 20 tháng 3 năm 2019 tại thành phố Richardson, tiểu bang Texas. Ông sinh vào năm 1936 bởi Thân Phụ Trần Văn Thượng và Thân Mẫu Nguyễn Thị Vĩ tại thành phố Long Thành, Việt Nam. Ông là một vị thẩm phán đáng kính tại Tòa Án Sơ Thẩm Sài Gòn của miền Nam Việt Nam trước năm 1975. Trong suốt cuộc đời của Ông, Ông là một người đàn ông tận tụy với gia đình. Kể từ khi Thân Phụ của Ông mất sớm, Ông cũng thay thế chăm sóc Thân Mẫu và các anh chị em của Ông. Ông rất thông minh, và có một cuộc sống đơn giản và cần kiệm. Trong đời mình, Ông luôn luôn nghĩ đến người thân trong gia đình và nghĩ tới người khác, những người có hoàn cảnh khó khăn. Ông thành hôn với Bà Nguyễn Thị Tuyến vào tháng 9 năm 1963, và là Cha của 4 người con: Trần Minh Triết, Trần Minh Trí, Trần Thị Hương Lan và Trần Minh Tâm. Lễ an táng được cử hành vào ngày 30 tháng 3 năm 2019. Ông sẽ được tưởng nhớ sâu sắc trong tâm trí của gia đình Ông, bạn bè của Ông và tất cả những người biết Ông và yêu mến Ông vì Sự Chính Trực và Lòng Nhân Ái.Posted by Triet Tran on June 16, 2019
Thư chúng con gởi Ba nhân ngày Lễ Phụ Thân đầu tiên không còn Ba.
Kính thưa Ba,
Lại một ngày Lễ Phụ Thân 16 tháng Sáu đến. Những lần trước đây, chúng con còn có Ba để đọc thư chúc mừng cho Ba nghe và mua quà tặng Ba. Nay thì hạnh phúc đó không còn nữa vì Ba đã giã từ Má và chúng con để đến miền Tây Phương Cực Lạc. Nỗi đau thiếu vắng hình bóng của Ba trên đời này khiến chúng con cảm thấy một nổi hụt hẩng ghê gớm và một khoảng trống trong gia đình chúng ta mà không gì có thể bù đắp được!
Tình thương và vai trò của Ba trong gia đình này là Vô Hạn và Vĩ Đại. Chúng con từng ngày luôn nhắc về Ba và mỗi tuần đều đến Mộ Ba để tưởng nhớ đến Một Người Cha Tuyệt Vời mà chúng con thật may mắn có được. Ba khiến chúng con thật hãnh diện và thương mến Ba mỗi khi nhớ về Ba.
Chúng con sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành những tâm nguyện dang dở mà Ba còn mong chờ chúng con thực hiện tiếp trong thế gian này trong đó có sự thay thế Ba để chăm sóc Má như ngày xưa Ba đã thay thế Ông Nội để chăm sóc Bà Nội.
Ba đã ra đi vì nhân duyên và nghiệp lực của Ba trên thế gian này đã tận. Nhưng Ảnh Hưởng Tinh Thần của Ba đối với chúng con là Mãi Mãi trường tồn bất tận!
Chúng con xin cúi mình trước Di Ảnh của Ba và kính chúc Ba một Ngày Lễ Phụ Thân với thân tâm thanh tịnh, thoát khỏi mọi đau khỗ của chốn Luân Hồi và được Đức Phật A Di Đà tiếp dẫn về cỏi Tây Phương Cực Lạc .
Nam Mô A Di Đà Phật.
Chúng con Triết, Lan và Tâm
(Quảng Thiện, Quảng Hạnh và Quảng Tuệ)
Posted by Triet Tran on April 22, 2019
体魄存天地. Thể phách tồn thiên địa.
 精神在子孙. Tinh thần tại tử tôn.
Posted by Triet Tran on April 18, 2019
Một đồng nghiệp của Ba, Thẩm phán Lê Thế Hiễn, đã tiễn đưa Ba bằng bài thơ:
Kính viếng Thẩm Phán TRẦN MINH BAN
Nguyên Dự Thẩm Toà Sơ Thẩm Sài Gòn
Nguyên Chánh Án Toà Án Lao Động Sài Gòn
               &&&
MỘT ĐỜI YÊU VỢ THƯƠNG CON
ÊM ĐỀM YÊN GIẤC CHẲNG CÒN TIẾC CHI
LỢI DANH NHẸ GÁNH RA ĐI
TIỄN BẠN BỐN CHỮ: TỬ QUI VĨNH HẰNG!
Lê Thế Hiển
Đồng môn Luật khoa Sài Gòn
Đồng Khóa Tuỳ Viên Công Tố Sài Gòn
Posted by Triet Tran on April 16, 2019
Điếu Văn đọc tại lễ An táng Ba
Kính thưa Thầy và các vị trong ban hộ niệm,
Kính thưa Quý thân bằng quyến thuộc và bằng hửu gần xa,
Con xin thay mặt gia đình cảm ơn quý vị đã đến tiễn đưa và chia buồn cùng gia đình chúng con.
Trong lúc tang gia bối rối thế nào cũng có điều sơ xuất, xin quí vị hãy nịêm tình tha thứ cho.
Kính thưa Ba,
Ngày 20 tháng 3 năm 2019 là một ngày tang tóc nhất đã đến với Má và chúng con. Ba thân yêu nhất của chúng con đã vĩnh biệt cỏi đời và ra đi mãi mãi.
Ba ơi,
Chúng con muốn được tiếp tục gọi tiếng “Ba” cho dù Ba không còn trên cuộc đời này nửa vì Ba luôn sống mãi trong trái tim của Má và chúng con.
Khi Ba còn sống Ba luôn dạy cho chúng con những bài học làm người quý baú: kính hiếu với cha mẹ, thương yêu anh em và luôn học hỏi làm việc suốt đời. Đời của Ba rất hiếm khi vui hưởng cuộc sống mà chỉ làm việc và làm việc không ngừng vì Ba dạy đó là truyền thống của gia đình.
Ba thân yêu,
Khi còn trẻ, Ba đã hy sinh chí hướng của mình để sớm ra đời làm việc phụ Bà Nội nuôi các em còn nhỏ. Đến khi Ba lập gia đình vơí Má, Ba vừa làm việc để nuôi các con vừa tiếp tục thay thế Ông Nội đã mất sớm để lo cho các Cô Chú. Trong khi làm thẩm phán, Ba luôn chứng tỏ là một người xử án công minh, chính trực và không hề nhận bất cứ sự hối lộ nào. Đức thanh liêm của Ba được tất cả các đồng sự và cấp trên khen ngợi và quý trọng. 
Đến khi thời cuộc thay đổi, Ba phải từ giả gia đình để vào trại cải tạo tại miền Bắc xa xôi suốt sáu năm dài. Trong sáu năm đó, Ba chịu bao nhiêu khó khăn nhưng Ba vẩn tiếp tục sống với hy vọng có một ngày về với Má và chúng con. Má cũng đã tiếp tục nuôi dạy chúng con và chờ đợi ngày Ba đươc trở về. Điều đó đã thành sự thật, khi Ba trở về với ngôi nhà thân yêu tại chợ Bà Chiểu để xum họp với Má và chúng con. Để rồi mươi năm sau, Ba cùng gia đình ta được nước Mỷ rông mỏ đón tiếp.
Ba kính yêu,
Từ đó đến nay trãi qua bao năm tháng, Ba đã lèo lái gia đình ta qua bao nhiêu khó khăn và gian khổ trong cuộc sống mới để chúng con được thành nhân chi mỷ như ngày nay. Sự hy sinh to lớn đó đã hút cạn sinh lực của Ba và kết quả là những năm tháng cuối đời Ba không còn sức để đối phó với bệnh tật. Cuối cùng Ba đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện sau những cố gắng sau cùng để mong được sống tiếp với Má và chúng con.
Ba ơi,
Tình thương của Ba đối vói chúng con thật là vô bờ bến. Ba luôn dõi mắt theo những bước đi của chúng con để nâng đở chúng con khi chúng con gặp hoạn nạn và khó khăn. Dấu tích thương yêu của Ba chúng con nhìn thấy khắp mọi nơi trong thế gian này. Từ chiếc bếp ga, Ba đã cất công sửa chửa cho đến mảnh vườn sau nhà Ba chăm sóc hàng ngày. Chúng con rất tự hào về Ba và và cảm ơn Ba đã lo lắng và hy sinh cho chúng con. Chúng con cũng xin Ba tha thứ cho chúng con nếu chúng con lúc Ba sinh tiền đã làm gì khiến Ba không vui lòng.
Nỗi đau mất Cha vào lúc này đã khiến chúng con suy sụp và kiệt quệ tinh thần và thể xác. Nhưng như Thầy đã dạy, Ba chỉ chấm dứt một giai đoạn cuộc đời của một quá trình sinh tử bất tận trong thế giới này. Ba sẽ không bao giờ biến mất trên thế gian này. Để kế thừa di sản tinh thần của Ba, chúng con xin hứa sẽ tiếp tục truyền thống hy sinh của Ba và học tập những đức tính cao quý của Ba. Chúng con cũng hứa với Ba sẽ tiếp tục chăm sóc và báo hiếu Má.
Ba quý yêu của chúng con,
Vĩnh biệt Ba trong kiếp trần duyên này! Má và chúng con có được nhân duyên hội ngộ cùng Ba để đi hết một quảng đường dài. Nay, Má và chúng con xin vĩnh biệt Ba yêu quý. Chúng con xin cầu nguyện và hồi hướng công đức cho Hương Linh của Ba được vãng sinh nơi Tây Phương Cực Lạc.
Nam Mô Tây Phương Cực lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật.

Leave a Tribute